INDOCHINA CAPITAL – BƯỚC CHÂN TIÊN PHONG VÀ SỰ SÁNG TẠO BỀN BỈ

Indochina Capital đạt được sự thành công vang dội như hiện nay không thể không nhắc tới vai trò của Peter Ryder, người nhiều năm trước đã “liều lĩnh” quyết định lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư bất động sản, sáng lập nên Indochina Capital để rồi bắt đầu viết nên những câu chuyện diệu kì của người Mỹ tại thị trường của một quốc gia Đông Nam Á nhỏ bé đầy thách thức này. 

“FROM ZERO TO ONE” CỦA MỘT NHÀ ĐẦU TƯ BẢN LĨNH 

Sau cơn sốt đất nền 1993 – 1994, bất động sản Việt Nam rơi vào giai đoạn đóng băng bởi những chính sách vĩ mô của nhà nước và những biến động khó lường của nền kinh tế. Ở thời điểm đó, hoạt động đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đã chững lại, khái niệm về bất động sản cao cấp với người dân lại càng trở nên mơ hồ hơn bao giờ hết. 

Đến năm 1999, giữa lúc thị trường ảm đạm, các nhà đầu tư còn đang ẩn mình chờ thời thì Peter Ryder và Rick Mayo-Smith đã quyết định bắt tay sáp nhập các hoạt động đầu tư lớn ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, và cho ra đời Indochina Capital. 

Mục tiêu của kế hoạch tài chính này là huy động nguồn vốn để đầu tư vào bất động sản và mua lại cổ phần của các công ty ở Việt Nam. Có không ít nhà đầu tư ở thời điểm đó đã cho rằng toan tính để phát triển chuỗi dự án của Peter Ryder là điều hoang tưởng, vô lý bởi vô vàn những trở ngại, khó khăn mà thị trường đang phải đối mặt. 

Tuy nhiên, với tầm nhìn chiến lược xa rộng, hai nhà đầu tư người Mỹ đã dự đoán thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có triển vọng phục hồi, ổn định trở lại và tạo những cơn sốt mới ở giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt là khi nền kinh tế Việt Nam đang bắt đầu tiếp cận với thị  trường thế giới, hình thành nên những tầng lớp trung – thượng lưu có thu nhập khá giả, dẫn tới nhu cầu về bất động sản cũng gia tăng nhanh chóng. Peter Ryder đã từng nhận định: Việt Nam có thể là quốc gia đi sau một số nước khác về phát triển kinh tế, nhưng tốc độ phát triển lại xếp hạng cao trên thế giới nên cơ hội để xâm nhập và phát triển thị trường bất động sản là vô cùng lớn bởi nhu cầu của người dân ở lĩnh vực này là luôn có. Và rồi ông đã âm thầm chứng minh quan điểm là hoàn toàn đúng đắn thông qua những thành công xuất sắc bởi các dự án mà mình nhận tư vấn và trực tiếp đầu tư vào. 

Peter Ryder và Indochina Capital đã trải qua những canh bạc, những cuộc đặt cược lớn. Ông lớn ấy từng rong ruổi dọc những cung đường biển miền Trung để chọn ra vị trí đắc địa nhất, hội tụ được những tiềm năng để phát triển một khu nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế. Thời điểm đó, nhắc tới du lịch nghỉ dưỡng ở khu vực Đông Nam Á, người ta sẽ chẳng ngần ngại chi ra vài trăm vài nghìn đô la Mỹ để tận hưởng cuộc sống tại hòn đảo Bali xinh đẹp (Indonesia). Tuy nhiên, chưa có ai dám mơ mộng về một điểm du lịch ở nơi hoang sơ như vùng biển miền Trung Việt Nam với đầy nắng gió cát bụi. Và rồi, khu nghỉ dưỡng cao cấp The Hai Nam (Hội An) đã ra đời từ những giấc mơ “không tưởng” như thế. Đó chính là dấu ấn của những bước đi đầu tiên mà Indochina Capital gây dựng, đặt nền móng cho sự phát triển ngày một vững mạnh của bất động sản Việt Nam. 

Bên cạnh dó, Indochina Plaza Hanoi chính là một minh chứng sống động tiếp theo mà Indochina Capital đem đến để nâng tầm thị trường bất động sản trong nước. Hơn 2 thập kỉ qua đi, sứ mệnh mà Indochina Capital hướng tới không chỉ dừng lại ở việc tiên phong kiến tạo, thay đổi bộ mặt của một khu vực theo những lối đi khác biệt nhất, mà còn ở việc đơn vị này vạch ra những tiêu chuẩn khắt khe cùng chất lượng đột phá cho phân khúc bất động sản cao cấp của thị trường.

Indochina Plaza Hanoi – “Con gà đẻ trứng vàng” dưới bàn tay đầu tư của Indochina Capital

INDOCHINA CAPITAL – ĐỊNH VỊ ĐẲNG CẤP VÀ HOÀN HẢO 

Ông Peter Ryder chia sẻ: Trước khi rót vốn đầu tư hay tham gia vào phát triển bất kì dự án bất động sản sản, tập đoàn cần nhìn thấy những yếu tố đảm bảo dự án đó tương lai sẽ đạt đẳng cấp tiêu chuẩn quốc tế. Trau chuốt từ việc lựa chọn vị trí, đối tác thiết kế, các nhà quản lý, đơn vị vận hành dự án cho đến những chi tiết nhỏ nhất như ánh sách sảnh tòa nhà, diện tích thang máy, uy tín của các thương hiệu bán lẻ sẽ có mặt tại khu trung tâm thương mại… Rất nhiều nhà đầu tư đã mong muốn tham gia cùng phát triển dự án nhưng Indochina Capital đã phải từ chối tương đối nhiều bởi có rất ít đơn vị đạt được kì vọng khắt khe mà tập đoàn đưa ra. Những thương hiệu có thể đồng hành đến cuối cùng Indochia Capital phải là các cộng sự có chung tầm nhìn và khát vọng tái hiện sự đẳng cấp, sang trọng trong từng sản phẩm bất động sản.

Đối với thị trường Hà Nội, nhận thấy sự chuyển mình mạnh mẽ của khu vực Mỹ Đình, Mễ Trì như một thỏi nam châm phát triển mới của thủ đô, Indochina Capital đã kết hợp với những đối tác nổi tiếng trên khắp thế giới để cùng chủ đầu tư HD Mon đem tới một trải nghiệm sống đặc biệt “có một không hai” cho The Zei – dự án chung cao cấp được quy hoạch trong khu vực. Dự án còn có sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Artelia, West Green, Finko, CBRE… Hứa hẹn sẽ đem đến một sản phẩm hoàn hảo nhất cho khách hàng thủ đô. 

chung cư the zei mỹ đình

The Zei – “Thành phố thẳng đứng” tinh hoa hội tụ bởi những nhà đầu tư nổi tiếng trên toàn cầu

Peter được người Mỹ ngưỡng mộ mà gọi là “người Mỹ hiện thực hóa những điều không tưởng ở Việt Nam. Với Peter Ryder, ông cùng các cộng sự chỉ luôn cố gắng thách thức chính mình để quyết tâm tạo ra những giá trị xứng đáng nhất, những dự án bất động sản đẳng cấp và những bước tiến đột phá về kiến trúc, nhưng cũng không quên việc phải thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Từ đó, Indochina mong muốn mang lại giá trị cho nền văn hóa cũng như phát triển kinh tế tại Việt Nam.