GIÁ CHUNG CƯ HÀ NỘI CÓ XU HƯỚNG BIẾN ĐỘNG NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2019 

Thị trường bất động sản có dấu hiệu tăng giá dịp cuối năm. Đây chính là thời cơ tốt nhất để cư dân nhanh chóng đầu tư vào dự án chung cư The Matrix One trước khi đất nền khu Tây phát triển kéo theo sự bùng nổ dân số đổ về nơi đây. Hiện tại, chủ đâu tư vẫn đang giữ chính sách đặt cọc thiện chí với giá bán chỉ từ 65tr/m2, Chính sách và giá bán sẽ thay đổi mạnh vào ngày 06/11/2019 khi dự án chính thức ra mắt!

the matrix one

Căn hộ View thành phố tại dự án The Matrix One đang được khách hàng săn đón

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HIỆN TẠI 

CBRE Việt Nam mới đưa ra những đáng giá tổng quan thị trường bất động sản quý III/2019. Trong quý III/2019, có hơn 6000 căn hộ được chào bán từ 18 dự án khác nhau trên toàn thành phố, giảm 33% so với quý trước. Theo đó, riêng trong tháng 9 có khoảng 26800 căn hộ mở bán mới, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước 2018. Về mặt bằng giá, giá sơ cấp ổn định trong quý 3 ở mức 1.337USD/m2, cao hơn cùng kì 4%. Một điểm chú ý nữa là nguồn cung vẫn chủ yếu đến từ khu vực phía Tây, nguồn cung mới đang dịch chuyển ra xa hơn thay vì các cụm dân cư đã phát triển như Cầu Giấy. Nếu 2017 các dự án thường nằm cách xa trung tâm thành phố khoảng 8-10km thì đến năm 2019 đã lên khoảng 10-12km cùng với đó mức giá trung bình vẫn tương đối ổn định. 

Bà Hoài An, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, công ty TNHH CBRE Việt nam đánh giá xu hướng mở rộng ra ngoài trung tâm hiện nay là nhờ vào việc phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông nên thị trường bất động sản của những khu vực này dự báo sẽ có bước tiến lớn. “Việc cải thiện hạ tầng với kế hoạch mở rộng và xây dựng thêm các hệ thống giao thông kết nối trong tương lai chính là động lực quan trọng cho cả quỹ nguồn cung mới cũng như mức giá bán ở những khu vực dân cư mới”, đại diện CBRE đã nhấn mạnh. 

Trong quý IV và các năm sau, CBRE nhận định thị trường bất động sản thủ đô Hà Nội dự kiến sẽ chào đón thêm một lượng lớn nguồn cung đến từ các dự án đô thị lớn. Cụ thể, quý IV/2019 sẽ có thêm khoảng 7000 căn hộ mới, giúp tổng nguồn cung mở bán trong cả năm 2019 tăng đến 33000 căn, cao hơn 9% so với 2018. 

Giá sơ cấp tiếp tục có xu hướng tăng và đạt mức trung bình khoảng 1.360USD/m2 vào cuối năm. Cùng với các hoạt động xúc tiến bán hàng cũng như cải tiến lớn về sản phẩm, doanh số dự kiến sẽ được duy trì ở mức khả quan đạt 85% lượng mở bán trong cả năm. 

KHÓ KHĂN NGƯỜI MUA NHÀ TRẺ GẶP PHẢI

Trong một vài khảo sát về thu nhập và giá nhà, DKRA Vietnam chỉ ra rằng nếu thu nhập được khoảng 25 triệu đồng/tháng, đi vay thêm 1 tỷ đồng để mua nhà giá 2 tỷ thì tính ra chỉ còn khoảng 10 triệu để sinh hoạt. 

“Giá nhà tăng cao, vượt xa mức tăng về thu nhập bình quân đầu người và liên tục lập chuẩn mặt bằng giá mới cho từng phân khúc. Nguồn cung phân khúc nhà ở giá trung bình ngày càng khan hiếm bởi các chủ đầu tư tập trung vào phát triển bất động sản cao cấp hạng A hạng B. Điều này dẫn đến việc sở hữu nhà ở cho những người có thu nhập trung bình, đặc biệt là người trẻ ngày càng khó khăn hơn”, ông Lâm – đại diện DKRA nhấn mạnh. 

Trong khi đó, Việt Nam lại đang ở thời kỳ “dân số vàng” với 96,2 triệu người, đối tượng người trẻ dưới 35 tuổi chiếm khoảng 35%. Thu nhập bình quân đầu người của chúng ta xấp xỉ 2.600 USD/năm. Theo các ghi nhận của DKRA, trong 10 năm qua, tỷ lệ người trẻ dưới 35 tuổi trong số khách hàng mua nhà ngày càng tăng, hiện đạt mức 23%. Bởi vậy, nhu cầu an cư của người trẻ có xu hướng tăng mạnh và trở thành yếu tố cấp thiết. 

Trước tình hình thị trường khó khăn như vậy, chủ đầu tư MIK Group đã cho ra đời dự án The Matrix One như một biện pháp màu nhiệm giải quyết được hết nguồn cầu của khách hàng và góp phần giảm áp lực cho thị trường thủ đô. Với thiết kế tòa tháp 73 tầng cao nhất Hà Nội, dự án chung cư đem đến một mô hình nhà ở và kinh doanh độc đáo, mới lạ cho cư dân với tên gọi căn hộ Officetel. Đây là một loại hình khá phổ biến và được ưa chuộng ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Hàn Quốc bởi tính năng vừa để ở, vừa có không gian để làm việc của căn hộ. Officetel vì vậy nhận được sự quan tâm của những khách hàng trẻ, những người bận rộn với công việc hay các khách hàng ngoại quốc bở sự tiện ích của nó. Có diện tích đa dạng từ 35 – 60m2, lại có thể tích hợp đầy đủ các tiện ích trong một căn hộ tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người lựa chọn một không gian sống hài hòa, phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình. 

Ngoài ra, chỉ cần là cư dân của The Matrix One, khách hàng đều được tiếp cận với chuỗi gần 100 dịch vụ nội khu như bể bơi, trung tâm thương mại, phòng làm việc, khu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, trường học, nhà hàng… 

Mở ra một mô hình đầu tư sinh lời mới, hấp dẫn, có “hời” cho người dân, MIK Group còn đem đến nhiều ưu đãi hấp dẫn với những phần quà giá trị lên tới cả tỉ đồng cho những vị khách hàng may mắn đầu tiên đặt mua căn hộ. The Matrix One chính là một dự án hội tụ được cả thiên thời địa lợi, chỉ còn thiếu một bước cuối cùng để đón về nhà những vị chủ nhân tuyệt vời mới. 

>>> Xem thêm bài viết: The Matrix One – Biểu tượng mới cho sự hiện đại và phát triển phồn vinh