HD MON HOLDINGS – KHÁC BIỆT ĐỂ THÀNH CÔNG

Cuộc ganh đua và cạnh tranh trên thị trường bất động sản ngày càng trở nên gay gắt và quyết liệt hơn bao giờ hết, miếng bánh màu mỡ giờ ngày một bé đi khi nhiều đơn vị doanh nghiệp cùng nhảy vào lĩnh vực bất động sản. Thế nhưng, vẫn có những doanh nghiệp trụ lại đầy vững vàng trước những biến động lớn đến từ thị trường, điển hình là HD Mon Holdings. Nhờ có chiến lược khác biệt hoá đầy sáng tạo và táo bạo qua mỗi dự án của mình, không ngừng thấu hiểu khách hàng và tìm ra những bước đi mới. 

CÁC DỰ ÁN CAO CẤP NGÀN TỈ

Dù tính từ thời điểm thành lập tới nay cũng đã khoảng 20 năm, tuy nhiên chỉ đến năm 2015 HD Mon Holdings mới được thị trường biết đến nhiều hơn khi tung ra thị trường những dự án bất động sản đình đám cùng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Điển hình có thể kể đến dự án Mon City tại Mỹ Đình với số vốn khoảng 5650 tỷ đồng và Mon Central tại Láng Hạ là khoảng 1000 tỷ đồng, ngoài ra còn có các dự án khác ngoài Hà Nội như Mon Bay Hạ Long tại Quảng Ninh với gần 5000 tỷ đồng; góp đầu tư 7200 tỷ đồng vào dự án khu phức hợp Sóng Việt – Thủ Thiêm tại TP.HCM,…

Mảnh đất vàng có diện tích 10.425m2 tại Quốc Tử Giám hiện nay cũng đang thuộc quyền sở hữu của HD Mon Holdings và nhận được sự quan tâm chú ý rất nhiều nhờ có vị trí đắc địa và nằm tại vùng trung tâm của thành phố. Được thành lập lần đầu tiên với tên gọi khai sinh là Công ty TNHH Xây dựng công trình Hải Đăng vào năm 1997, doanh nghiệp này xuất thân khởi đầu bằng lĩnh vực xây dựng dân dụng công nghiệp, có tham gia vào thi công các công trình dự án lớn tại thành phố như Đại lộ Thăng long, khu tái định cư Bắc Châu Sơn cùng các trụ sở làm việc khác tại Hà Nam, Tỉnh lộ 305, Quốc lộ 21,…

Vào giai đoạn năm 2007 đến 2010, Công ty TNHH Hải Đăng mới bắt đầu chuyển hướng và lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với mô hình đầu tư kinh doanh thông qua việc mở công ty liên doanh 167 Việt Nam để đầu tư dự án quần thể sân golf có diện tích 500ha, kết hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Vân Đồn, Quảng Ninh với vốn điều lệ là 567 tỷ đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm này dự án vẫn chưa được thông qua và chưa thành hiện thực. Vào năm 2011, công ty bắt đầu chuyển sang mô hình Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hải Đăng để tiếp tục các hoạt động đầu tư xây dựng trong lĩnh vực bất động sản. Năm 2015 được coi là bước ngoặt lớn của công ty này khi tái cấu trúc với tên gọi hoàn toàn mới là HD Mon Holdings. Từ đó, công ty ngày càng phát triển vượt bậc và khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường với hàng loạt các dự án cao cấp đắt giá được triển khai như tổ hợp chung cư nhà phố Mon City Mỹ Đình, Mon Central Láng Hạ, Central Plaza Hạ Long,… 

Để có thể thực hiện dự án Mon City Mỹ Đình được thành công vang dội như vậy, cụ thể doanh nghiệp đã xây dựng dự án này vơi quy mô lớn gồm 2 toà chung cư 30 tầng, trong đó có 896 căn hộ cao cấp và 147 nhà liền kề, nhà phố thương mại đồng thời tăng vốn điều lệ tên khoảng 630 tỷ đồng. Đây thực sự đã khiến cho nhiều nhà đầu tư tại thị trường bất động sản phía Bắc phải sững sờ và ngạc nhiên khi lần đầu tiên có một nhà phát triển dự án tay ngang nhảy vào đầu tư một dự án cao cấp, sang trọng và đắt giá ngàn tỷ đồng. Không chỉ có dự án Mon City, chỉ một thời gian sau HD Mon Holdings tiếp tục đầu tư vào Mon Central tại Láng Hạ để cung cấp ra thị trường hàng tram căn hộ hạng sang cao cấp, đáp ứng nguồn nhu cầu khổng lồ đến từ thị trường. Dự kiến trong vài năm tới, mảnh đất vàng có diện tích 10.425m2 tại khu Quốc Tử Giám cũng sẽ được HD Mon Holdings đầu tư phát triển khu nhà ở kết hợp trung tâm thương mại, và phòng cho thuê.

hd mon holdings

Dự án Mon City Mỹ Đình góp phần khẳng định vị thế đẳng cấp top đầu trong làng bất động sản của HD Mon Holdings

KHÔNG NGỪNG KIẾN TẠO SỰ KHÁC BIỆT VỚI THE ZEI MỸ ĐÌNH

Chủ tịch tập đoàn HD Mon Holdings từng lý giải về thành công của mình là nhờ có sự chấp nhận những rủi ro trong kinh doanh để từ đó khẳng định vị thế của bản thân, không để mình bị loại ra khỏi cuộc chơi chung trên thị trường. Đây cũng đồng thời là triết lý kinh doanh xuyên suốt của tập đoàn này khi liên tục tìm ra những hướng đi mới trong phương thức huy động vốn, phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích và đặc biệt là chiến lược hợp tác với các đối tác có tên tuổi lớn trên thị trường.

Và dự án The Zei Mỹ Đình cũng chính là một ví dụ điển hình cho triết lý này khi được coi như là một siêu phẩm dẫn đầu xu thế sống sang mới trên thị trường. Thay vì tiếp tục gắn tên “Mon” vào dự án, thì lần này HD Mon Holdings đã sử dụng một cái tên hoàn toàn mới để tạo dấu ấn trong mắt khách hàng, cũng như thay da đổi thịt làm mới cho những dự án kế tiếp của mình. The Zei được lấy cảm hứng từ “thành phố thẳng đứng” nơi gói gọn cuộc sống tiện nghi và đủ đầy của mọi gia đình, với toà chung cư cao cấp 42 tầng kết hợp nhà ở lẫn trung tâm thương mại, dịch vụ, vườn treo,…dự kiến bàn giao vào quý II năm 2021.

the zei

The Zei – Nơi hội tụ những tinh hoa của cuộc sống thượng lưu hiện đại

Vị thế của HD Mon Holdings hiện nay có thể thấy không dễ gì có thể đạt được, nếu không có những bước đi đổi mới, táo bạo và quyết liệt để triển khai tầm nhìn dài hạn, vừa đem đến doanh thu, vừa đem đến địa vị vững chắc của doanh nghiệp này trên thị trường.