Imperia Smart City là dự án nằm trong quần thể đô thị thông minh Vinhomes Smart City được phát triển bởi đơn vị MIK Group. Nằm trọn vẹn trong lòng dựa án của Vingroup, Imperia Smart City được thừa hưởng trọn vẹn các yếu tố về địa lý, văn hóa, chính trị, giao thông của Vinhomes. Không chỉ vậy, dự án được đầu tư mạnh tay trong lĩnh vực công nghệ với bốn giá trị cốt lõi để trở thành đô thị thông minh theo chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Vậy 4 trục cốt lõi là gì, sức ảnh hưởng mà nó để lại cho dự án và cộng đồng cư dân thực sự lớn đến như thế nào?

AN NINH THÔNG MINH TẠI IMPERIA SMART CITY

an ninh thong minh imperia smart city

Hệ thống an ninh thông minh được thiết lập đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân

An ninh và an toàn luôn là yếu tố được nhà đầu tư và cả khách hàng ưu tiên hàng đầu tại các khu đô thị, riêng với những đại đô thị thông minh đẳng cấp như Imperia Smart City, các hệ thống camera đa lớp còn được tích hợp cả công nghệ trí tuệ nhân tạo tân tiến để đảm bảo an ninh mức cao nhất cho cư dân. Hệ thống này có khả năng tự động nhận diện khuôn mặt, biển số xe, từ đó phát hiện và cảnh báo các đối tượng tình nghi xuất hiện trong khu vực dân cư. Như vậy, có nghĩa là mọi người chỉ cần đứng trước những ô cửa thông minh để hệ thống có thể tự nhận diện gương mặt và mở cửa ngay mà không cần dùng đến các loại thẻ từ hay vân tay, mã số như các khu chung cư thông thường hiện nay. 

Tại các tòa nhà Imperia Smart City, cư dân hoặc khách hàng ở tầng nào thì có thể đi thang máy đến được tầng đó do có sự kiểm soát bởi hệ thống phân tầng thông minh. Thêm nữa, chủ căn hộ còn có thể nhận diện khuôn mặt và mở cửa cho khách đến chơi hay người giao hàng thông qua intercom và smartphone. Cách làm này đảm bảo an toàn cho cả khu dân cư trong bối cảnh an ninh xã hội hiện nay vô cùng phức tạp, trở thành nỗi lo lắng không của riêng ai. 

VẬN HÀNH THÔNG MINH 

van hanh thong minh

Hệ thông bãi đô xe, giao thông được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cư dân dễ dàng di chuyển đi lại

Imperia Smart City được vận hành theo mô hình đô thị thông minh hiện đang rất phổ biến bởi mức độ thành công trên thị trường thế giới. Theo đó, hệ thống quản lý thông minh của đại đô thị được kiểm soát tại Trung tâm điều hành tập trung, hoạt động 24/7. Đây được xem là trái tim để vận hành nhịp sống sôi động mỗi ngày của thành phố thu nhỏ này, có ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và internet kết nối vạn vật trong việc giám sát, vận hành, giúp phát hiện và xử lý mọi sự cố một cách nhanh chóng, kịp thời. Cùng với đó là hạ tầng wifi được bố trí rộng khắp toàn bộ KĐT giúp cư dân dễ dàng kết nối internet và thoải mái sử dụng với mức phí vô cùng hợp lí. Một trong những tiện ích tiêu biểu có thể kể tới như việc mọi người có thể dễ dàng tìm một khoảng trống để đậu xe phù hợp thay vì phải đi một vòng hết những tầng hầm để tìm chỗ như bình thường, đây chính là tình cảnh khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và thậm chí khó chịu sau khi phải đi một quãng đường xa xôi trở về nhà. Chỉ với vài lượt click trên điện thoại, cả một bàn đồ ăn thơm phức, nóng hổi, đa dạng sẽ có mặt ngay trong chính ngôi nhà của bạn với những ngày cần tiết kiệm thời gian nấu nướng hay muốn tự thưởng cho mình một bữa cơm khác lạ đều là điều rất dễ dàng với cư dân Imperia Smart City. 

CỘNG ĐỒNG THÔNG MINH 

cong dong thong minh

Tich hợp AI xây dựng cộng đồng thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Với dòng sản phẩm Imperia nói chung và Imperia Smart City nói riêng, chủ đầu tư MIK Group luôn muốn hướng tới xây dựng một cộng đồng dân cư văn minh hiện đại. Những cư dân tương lai của dự án sẽ được kết nối dễ dàng thông qua phần mềm quản trị thông minh được cài đặt ngay trên điện thoại di động của mỗi người. Ứng dụng này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về dịch vụ, tiện ích ở trong KĐT như bệnh viện, trường học, cửa hiệu, trung tâm thương mại, văn phòng… Cũng nhờ đó mà khách hàng khá dễ dàng thanh toán các loại phí dịch vụ và khoản phí sinh hoạt khác qua smartphone, hay thậm chí là đặt các dịch vụ tiện ích trong nội khu như vườn nướng BBQ, bể bơi bốn mùa, hồ chèo thuyền kayak,… 

Ngoài ra, với các ứng dụng cư dân thông minh, thành viên trong gia đình sẽ được thỏa sức trải nghiệm phong cách shopping mới lạ, độc đáo khi chỉ cần mang theo điện thoại di động là có thể thanh toán hầu hết các khoản chi tiêu trong chuỗi cửa hàng của Vingroup ở đại đô thị. 

IMPERIA SMART CITY MANG ĐẾN SẢN PHẨM CĂN HỘ THÔNG MINH 

smart home imperia smart city

Smart Home sẽ là xu hướng sống mới của người dân Hà Nội, và khởi nguồn sẽ là Imperia Smart City

Nắm bắt xu hướng căn hộ thông minh đang phát triển vượt bậc ở những quốc gia lớn trên thế giới, chủ đầu tư cũng mang đến cho toàn bộ cư dân gói Smarthome cao cấp được đo ni đóng giày theo nhu cầu và sở thích của từng khách hàng, để nâng tầm chất lượng cuộc sống lên một tầm cao mới. Theo đó, smarthome tại đây được trang bị hệ thống cảm biến và điều khiển thiết bị thông minh bằng giọng nói độc đáo. 

Bên cạnh đó, phía chủ đầu tư Vinhomes cũng đang nghiên cứu vòng đeo tay hiện đại giúp mọi người có thể theo dõi vị trí, đường đi, dữ liệu vận động, phân tích giấc ngủ, đo nhịp tim của chính mình. Đây là những sản phẩm vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn mức tối đa đối với trẻ em hay người cao tuổi. 

Imperia Smart City với mật độ xây dựng thấp dựa trên hệ sinh thái tự nhiên như một đảo ngọc xanh, kết hợp với ứng dụng công nghệ toàn diện trên mọi lĩnh vực sẽ trở thành không gian sống chuẩn mực cho cộng đồng cư dân hiện tại, là cái nôi nuôi dưỡng, phát triển thế hệ mai sau.